Giải đáp: Việc xem bói là mê tín?

Xem bói là mê tín đúng hay sai là thắc mắc được rất nhiều độc giả quan tâm. Có người nói Đúng có người nói sai? Vậy thực hư chuyện này ra sao. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới dây

Xem bói hay coi bói là một trong những hình thức văn hóa tín ngưỡng tâm linh đã tồn tại hàng trăm hàng ngàn năm nay. Việc xem bói được coi là một nét đẹp văn hóa không chỉ ở các nước Phương Đông mà còn cả các nước Phương Tây

1. Phân tích Xem bói là mê tín có đúng không?

Mục đích việc coi bói tồn tại tới ngày nay là do bản tính tò mò của nhiều người. Họ muốn dựa và việc coi bói để biết được vận mệnh, số mạng của mình cũng như mọi việc chúng ta làm, chúng ta đón nhận đều do quy luật nhân quả.

xem bói là mê tín
Việc xem bói đã có từ hàng ngàn năm nay từ các nước Đông Âu cho tới các nước Tây Âu

Khi hiểu được luật nhân quả con người sẽ sống có ích hơn, cũng như tích cực tích đức, hành thiện. Tránh xa các tệ nạn cũng như hạn chế các cuộc cãi vã, đánh lộn… giúp cuộc sống được an lạc và hạnh phúc hơn.

Những người đứng ra coi bói (Thầy bói, cô bói) được đồn thổi là được hưởng lộc nhà Thánh. Có thể đoán được vận mệnh con người thông qua việc nhìn chỉ tay, bói tướng mạo cũng như bói giờ sanh.

xem bói là mê tín
Trên thực tế có khá nhiều hình thức xem bói nổi bật trong số đó là bói chỉ tay. Nhiều người tin răng độ chính xác của hình thức này là lá khá cao

Họ sẽ dựa vào đó để thấy được quá khứ, tương lai của một người hay cả một đất nước. Và những khả năng kỳ lạ này đã được cả thế giới công nhận.

Thông qua đó những vị thầy bói sẽ có thể đọc ra được quá khứ, vị lai của một người, cũng như những vận hạn người đó gặp trong đời. Đó được coi là những điều khoa học hiện đại không thể giải thích được. Nổi bật trong những lời tiên tri, tiên đoán nổi tiếng nhất hiện nay là việc một bà lão mù có tên Vanga.

tìm hiểu xem bói là mê tín
Vanga là một trong những nhà tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử loài người: 80% những dụ đoán của bà đều chính xác tính tới thời điểm hiện tại

Bà đã dự đoán về vị trổng thống thứ 44 của Mỹ là một người gốc Phi và thực tế đã chứng minh người đó chính là Barack Obama ông là vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.  Và còn vô số dự đoán khác của bà đã được cả thế giới sửng sốt nghiệm thì nó quá chính xác.

Mặc dù việc xem bói là không xấu nhưng hiện nay nhiều người đã lợi dụng việc này để lừa đảo cũng như kinh doanh kiếm lời. Nên nhiều người coi việc Xem bói là mê tín là hoàn toàn có thể hiểu được.

2. Xóa bỏ định kiến xem bói là mê tín như thế nào ?

Trên thực tế đã chứng minh cũng có rất nhiều trường hợp sau khi nghe lời thấy bói thờ cúng đã giúp gia đình trở nên hưng thịnh hơn. Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

Như ở một gia đình nọ luôn gặp trắc trở trong việc buôn bán và làm ăn. Con cái vẫn thường xuyên đau ốm, cha mẹ con cái bất hòa. Người nhà liền nghĩ đến việc mời thầy bói về để xem gia đình có chuyện gì mà mọi việc lại trở nên như vậy. Thầy bói liên nói ngôi nhà được xây trên phần mộ người chết không được mai táng cẩn thận nên thường xuyên phá gia đình.

bật mí xem bói là mê tín đúng hay sai
Khi gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nhiều người thường tìm tới Thầy Bói để tìm hướng giải quyết

Sau khi nghe lời thầy và mua đồ cúng vàng mã, tiền polymer âm phủ, tiền đô la âm phủvề thờ cúng cẩn thận.Không lâu sau gia đình trở nên hòa thuận cũng như công việc làm ăn trở nên thuận lợi lạ thường. Điều này có thể chứng minh việc xem bói là mê tín là không thực chính xác.

Việc coi bói ở đây là mong muốn những người xem bói mà tránh được những bất trắc cũng như hướng con người tới những điều tốt đẹp. Mỗi người dù có duyên dữ hay vận hạn nếu tích cực làm điều tốt thì nghiệp đó cũng sẽ thuyên giảm

quan niệm xem bói là mê tín?
Việc xem bói không có độ chính xác 100%. Muốn được may mắn, an lạc còn tùy vào việc hành thiện tích đức của mỗi người

Vậy nên rất khó nói có nên tin vào việc coi bói hay không. Bởi còn phụ thuộc vào việc tích đức hành thiện mỗi người. Phật đã dạy chúng ta rằng nếu biết tích phúc hành thiệt tích đức thì sẽ được phước báo sau này. Bởi vậy xem bói là mê tín hay không còn tùy thuộc vào điều bạn tin và làm theo

Xem thêm nhiều hơn tại http://tienamphu.com/

Coi thêm tại:
Giải đáp: Việc xem bói là mê tín?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s